CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ NHỮNG VIỆC LÀM NHỎ NHẤT “CHỐNG CHẤT THẢI NHỰA”

        Để từng bước hạn chế việc phát sinh rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày nhằm bảo vệ môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện nghiên cứu và tổ chức học tập, triển khai nhân rộng mô hình “Không rác thải nhựa” tại cơ quan, đơn vị.

       Thời gian qua, hệ lụy từ rác thải nhựa đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe của mỗi người. Con người đã phải gánh chịu hậu quả của việc sử dụng chất thải nhựa mà thoạt nhìn tưởng chừng chỉ có sự tiện dụng của nó mà không nghĩ đến tác hại của nó đối với sự phát triển ổn định của kinh tế – xã hội.

        Từ đó, để bảo vệ môi trường sống hiện tại không nhất thiết phải làm những việc lớn lao mà chỉ cần thay đổi một số thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày là có thể góp phần tích cực để bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt đối với rác thải nhựa (chai nhựa, cốc nhựa, bình nhựa, hộp nhựa, túi ni-lông,…) sau khi sử dụng việc xử lý tiêu hủy là rất khó khăn. Bên cạnh đó, chất thải nhựa khi hiện hữu trong nguồn nước ảnh hưởng đến con người và nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên…

       Trước thực tế này thời gian qua từng cá nhân, mỗi thành viên trong công sở cùng chung tay góp phần giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa bằng nhiều giải pháp sáng tạo và quyết liệt nhằm hưởng ứng phong trào cũng như tạo lập thói quen “nói không” với rác thải nhựa ở công sở và gia đình bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Cụ thể với sáng kiến tận dụng các vỏ chai nhựa thiết kế thành các lọ trồng cây cảnh để trang trí khuôn viên công sở, bàn làm việc…tại Chi cục Thủy sản TP. Cần Thơ đã tạo được không gian cây xanh mang lại vẻ đẹp cảnh quan cho mái nhà chung thêm sinh động, tươi mới, không khí trong lành giúp làm việc hiệu quả hơn đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường, tiết kiệm và mang lại hiệu quả thiết thực./.

Bùi Trần Ngân Phương –Phòng Hành chánh Tổng hợp

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *