Diễn đàn chuyển giao và ứng dụng khoa học Công nghệ thủy sản khu vực miền nam

Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công diễn đàn “Chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ thủy sản khu vực miền Nam” tại nhà khách Đoàn 30 – thành phố Cần Thơ vào ngày 11/7/2017 với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến dự. Chủ trì diễn đàn có ông Vũ Duyên Hải – phó Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Ngọc Hè – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tham dự diễn đàn có đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Vụ Khoa học – Công nghệ – Môi trường, Vụ Tài chính, các tổ chức khoa học công nghệ thủy sản, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (bao gồm Chi cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông), Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở khoa học và Công nghệ các tỉnh từ miền Đông, Tây Nam Bộ và đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thủy sản.

Tại diễn đàn, một số đại biểu trình bày các tiến bộ khoa học công nghệ về khai thác, nuôi trồng thuỷ sản và bảo quản sản phẩm phù hợp với điều kiện sản xuất tại các tỉnh miền Nam, đồng thời phổ biến chính sách về ứng dụng khoa học công nghệ để huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân cho hoạt động chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, Viện nghiên cứu NTTS II cũng đã giới thiệu những thiết bị kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản. Trong đó, một số kết quả nghiên cứu đáng chú ý của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II về nghiên cứu chọn giống và sản xuất giống cá tra nâng cao tốc độ tăng trưởng, kháng bệnh gan thận mủ; chọn giống cá rô phi đỏ, rô phi vằn; giống tôm càng xanh toàn đực; chọn giống tôm sú và một số kết quả nghiên cứu thức ăn, phòng trị bệnh và quản lý môi trường nuôi thủy sản.

Sau khi nghe các đơn vị chuyên ngành trình bày các kết quả nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thủy sản, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp thúc đẩy chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nổi bật trong lĩnh vực thủy sản. Kết thúc diễn đàn, các đại biểu đã thống nhất ý kiến xây dựng kế hoạch, xác định các đối tượng nuôi và phương pháp nuôi thủy sản cụ thể cho mỗi địa phương từ đó đưa ra những phương án tốt nhất góp phần giúp ngành thủy sản phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.

Diễn đàn chuyển giao và ứng dụng khoa học Công nghệ thủy sản, Nguồn: Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply