LỄ BÀN GIAO “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”

        Ngày 10/01/2020, Công đoàn Viên chức và Công đoàn Chi cục Thủy sản Cần Thơ đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Đặng Văn Đức.

        Đoàn viên Đặng Văn Đức, sinh năm 1962, gia nhập công đoàn ngày 20/11/2000 (sinh năm 1962). Đoàn viên Đặng văn Đức là nhân viên bảo vệ, vợ lớn tuổi mua bán nhỏ lẻ tại chợ  An Nghiệp, hoàn cảnh gia đình đoàn viên Đức gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, căn nhà đã xuống cấp nặng (mái nhà dột, nền nhà bị ngập rất nguy hiểm trong điều kiện mưa bão) và hiện này con còn nhỏ đang đi học.  

       Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng, đời sống hoàn cảnh của đoàn viên, BCH Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản đã xem xét và đề nghị Công đoàn Viên chức thành phố phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố đến tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên này. Qua khảo sát và xem xét các điều kiện hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, Liên đoàn Lao động phối hợp cùng Công đoàn viên chức thành phố Cần Thơ xét duyệt hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng.

       Tại lễ bàn giao nhà, Công đoàn viên chức và Công đoàn Chi cục Thủy sản đã cùng nhau gắn bảng “Mái ấm công đoàn”. Căn nhà của đoàn viên Đặng Văn Đức được nghiệm thu có diện tích 50 m2, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2018 và hoàn thành cuối tháng 12/2019; với tổng kinh phí xây dựng 115 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự trang trãi.

        Thay mặt gia đình, đoàn viên Đặng Văn Đức xúc động và chia sẻ “Bao năm sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tôi không nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà hoàn chỉnh như thế này. Bước sang năm mới này, gia đình tôi không lo nhà dột, sập mỗi khi trời mưa to, gió lớn nữa. Đồng thời, Đoàn viên Đức xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản, các anh chị em đồng nghiệp đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất, để gia đình tôi có được căn nhà mơ ước như hôm nay”. Đây là nguồn động viên to lớn, kịp thời giúp chị và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

       Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức thành phố và Chi cục Thủy sản cũng đã trao tặng các phần quà là các vật dụng hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Đức. Qua đó phần nào đã nói lên tinh thần tương trợ, quan tâm giúp đỡ của các đoàn thể đối với Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng ngày càng có nhiều hoàn cảnh được quan tâm giúp đỡ trong thời gian sắp tới.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *