Phát động phong trào thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sáng ngày 12 tháng 08 năm 2018, Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ thực hiện việc thả cá phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện đúng theo pháp luật của toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn thành phố.

Hoạt động thả cá được diễn ra tại khúc tiếp giáp giữa sông Hậu và sông Cần Thơ với sự tham gia của đoàn thể, tăng ni, phật tử và đông đảo nhân dân thành phố. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố Cần Thơ nhằm bảo vệ các loài thủy sản bản địa.

Các đại biểu cùng nhau tham gia thả khoảng 02 tấn thủy sản bản địa như: cá lóc, cá rô, cá thát lát, cá trê, lươn. Đây là một hoạt động thiết thực được thành phố Cần Thơ duy trì và mở rộng quy mô nhằm góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong các thủy vực tự nhiên, hướng đến việc phát triển khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản một cách bền vững./.

Phát động phong trào thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản, Nguồn: Phòng Khai thác và phát triển nguồn lợi thủy sản

LÂM PHÚC NHÂN

Tổng Ban Biên Tập

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *