PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THẢ CÁ VỀ TỰ NHIÊN TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN


        Sáng ngày 01 tháng 09 năm 2020, Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức thả các loài cá bản địa nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn quận Ninh Kiều tại khu vực tiếp giáp giữa sông Hậu và sông Cần Thơ.

        Hoạt động thả cá được diễn ra với sự tham gia của Đại điện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại diện các cơ quan, đơn vị, thông tấn báo chí, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố Cần Thơ nhằm hỗ trợ cho công tác thả cá được thuận lợi đồng thời ngăn chặn việc khai thác thủy sản sau khi thả cá.

         Các đại biểu cùng nhau tham gia thả khoảng 30.000 con cá giống các loại như: cá chép, cá rô, cá thát lát, cá trê và 14 con cá hô lớn. Đây là một hoạt động thiết thực được thành phố Cần Thơ duy trì và mở rộng quy mô hằng năm, không những góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản trong các thủy vực tự nhiên mà còn hướng đến việc tuyên truyền cho toàn dân trên địa bàn thành phố biết được tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản./.

Kha-Phòng Khai thác và phát triển nguồn lợi thủy sản

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *