Phóng sự về hiệu quả mô hình sản xuất cá Chép Koi

        Sáng ngày 20 tháng 08 năm 2020, Đài truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp Liên trạm thủy sản Phong Điền – Cái Răng làm phóng sự về mô hình sản xuất, kinh doanh cá cảnh cá Chép Koi tại cơ sở LUNA KOI trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TPCT.

Hình: Đài truyền hình thành phố Cần Thơ làm phóng sự tại cơ sở LUNA KOI

         Tại cơ sở sản xuất, chị Nguyễn Ái Xuân (đại diện chủ cơ sở) giới thiệu cho biết: cơ sở thành lập từ năm 2016 với quy mô sản xuất 600 m2 , bố trí 20 bể cá . Đến nay, khách hàng đến LUNA KOI ở khắp cả nước nhưng tập trung chủ yếu là vùng Đồng  bằng sông Cửu Long. Do nhu cầu tiêu thụ được tăng lên,từ năm 2018 cơ sở liên kết cùng một số nông hộ ở Hậu Giang cho sản xuất dòng F1 để nhằm đa dạng nguồn cá cảnh ở trong nước và tạo vị thế cá Chép KOI Việt Nam so với nguồn gốc chính của nó tại Nhật.

         Hiện nay, mỗi năm cơ sở đã liên kết sản xuất được từ 2.000 – 5.000 con dòng F1 cá KOI của 4-6 hộ, với mức giá bán rất cạnh tranh so với dòng thuần chủng. Chất lượng các dòng F1 này đã được nhiều khách hàng, chuyên gia trong ngành đánh giá chất lượng không kém gì so với dòng F1 bên Nhật. Đây cũng là một trong những bước đi mới cho ngành cá cảnh Việt Nam.

          Dự kiến trong thời gian tới, cơ sở sẽ mở rộng hợp tác cùng các đơn vị có nhu cầu để xây dựng chuỗi hệ thống LUNA KOI, tư vấn thiết kế và xây dựng hồ, bể theo nhu cầu của khách hàng.

Huỳnh Nguyễn Bình Khang – Liên trạm thủy sản Phong Điền – Cái Răng

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *