Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ-yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngày 13 tháng 02 năm 2017 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ -yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Đính kèm Quy chuẩn) như sau:

* Phạm vi điều chỉnh:

Quy chuẩn này quy định yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm đối với Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

* Đối tượng áp dụng:

– Quy chuẩn này áp dụng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ dùng làm thực phẩm (sau đây gọi tắt là cơ sở) và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

– Quy chuẩn này không áp dụng đối với:

+ Tổ chức, cá nhân sản xuất thủy sản nhằm mục đích tự tiêu dùng hoặc chỉ kinh doanh thực phẩm thủy sản.

+ Cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm thủy sản: khô, nước mắm, dạng mắm nhỏ lẻ.

+ Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

* Quy định về kỹ thuật: đảm bảo yêu cầu về địa điểm; bố trí mặt bằng; Thiết kế, kết cấu nhà xưởng; Hệ thống cấp, thoát nước; Thiết bị, dụng cụ; Nguyên liệu, bao bì, phụ gia, hóa chất; Yêu cầu đối với người sản xuất; Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất; Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm.

* Quy định về quản lý: Công bố hợp quy; Giám sát chế tài.

Trong trường hợp các quy định tại Quy chuẩn này có sự thay đổi, bổ sung hoặc thay thế thì thực hiện theo quy định văn bản mới do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ban hành.

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ-yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, Nguồn: Tổng cục Thủy sản.

Tổng BBT

CHủ WEBSITE

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *