Tăng cường công tác an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu tuất năm 2018

Ngày 20/12/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL. Để tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản và kiểm tra sản xuất, kinh doanh theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của đơn vị. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa nhằm giáo dục, chấn chỉnh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời tăng cường hiệu lực quản lý, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng hàng hóa lưu hành trên thị trường.

Từ kết quả phân tích mẫu sẽ đề xuất kiến nghị cụ thể về đảm bảo an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Qua đó cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP đối với nhóm sản phẩm, công đoạn sản xuất thuộc phạm vi phân công quản lý của đơn vị./.

Tăng cường công tác an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu tuất năm 2018, Nguồn: Phòng Khai thác và PTNLTS – Chi cục Thủy sản Tp. Cần Thơ

LÂM PHÚC NHÂN

Tổng Ban Biên Tập

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *