TẬP HUẤN TRIỂN KHAI LUẬT THỦY SẢN VÀ CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN HUYỆN PHONG ĐIỀN

 TẬP HUẤN TRIỂN KHAI LUẬT THỦY SẢN VÀ CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TẠI HUYỆN PHONG ĐIỀN

       Sáng ngày 01 tháng 08 năm 2019,  tại thị trấn huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ  Liên Trạm phối hợp cùng Phòng Nông Nghiệp huyện, tổ chức lớp tập huấn về triển khai Luật Thủy sản và văn bản hướng dẫn.

                                                    

      Đến dự buổi  tập huấn có người nuôi trồng thủy sản,  các hộ khai thác thủy sản đến từ các xã Mỹ Khánh, Giai Xuân, Nhơn Nghĩa, Nhơn Ái, Trường Long, Tân Thới và Thị Trấn Phong Điền đến tham dự tập huấn.

      Tại buổi tập huấn, các nông dân, người nuôi trồng thủy  sản, đại biểu được nghe chuyên viên Liên trạm thủy sản Phong Điền – Cái Răng trình bày Luật Thủy Sản  ngày 21 tháng 11 năm 2017 sửa đổi, Nghị Định 26//2019/NĐ-CP  ngày 08 tháng 03 năm 2019 quy định chi tiết một số một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản, Nghị Định 42/2019/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lỉnh vực thủy sản.

      Kết thúc phần trình bày của chuyên viên Liên trạm thủy sản, các người nuôi trồng thủy sản đã trau đổi, thảo luận về  việc xử phạt vi phạm trong việc dùng  xung điện khai thác thủy sản. Các câu hỏi, vấn đề chưa rõ đã được các chuyên viên Liên trạm Thủy sản và Phòng Nông Nghiệp giải đáp nhằm hiểu rõ các quy định trong Luật và các văn bản hướng dẫn. Qua buổi tập huấn, người nuôi trồng, khai thác thủy sản đã hiểu rõ những quy định mới trong Luật thủy sản và nâng cao nhận thức người dân trong việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Liên Trạm Thủy Sản Phong Điền – Cái Răng

    

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *