TẬP HUẤN VỀ LẤY MẪU THỰC PHẨM NÔNG SẢN VÀ THỦY SẢN

         Từ ngày 27- 29 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Trường Cán bộ quản lý NN và PTNT II số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ( Cục QLCL NLS&TS) phối hợp cùng Trường Cán bộ quản lý NN và PTNT II tổ chức khóa tập huấn về lấy mẫu thực phẩm nông sản và thủy sản và cấp Chứng chỉ đào tạo lấy mẫu.

        Đến tham dự khóa tập huấn có khoảng hơn 50 cán bộ đến từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh: Quảng Nam, Phú Yên, Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang… Chi cục QLCL NLS và TS Trung Bộ và Nam Bộ, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3, 4, 5, 6.

        Tại khóa tập huấn, các cán bộ được nghe các giảng viên của Cục QLCL NLS&TS trình bày giới thiệu chung về hoạt động lấy mẫu, Một số yêu cầu quy định đặc thù trong lấy mẫu thực phẩm đối với sản phẩm dạng rắn, dạng lỏng… Và Một số yêu cầu quy định đặc thù trong lấy mẫu thực phẩm đối với sản phẩm bao gói sẵn (nhỏ), bao gói lớn. các giảng viên của Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 trình bày Một số yêu cầu quy định đặc thù trong lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở sản xuất ban đầu và Một số yêu cầu quy định đặc thù trong lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm 1 số chỉ tiêu (kim loại nặng, tảo độc, độc tố, vi sinh… ).

        Trong 03 ngày 27, 28 và 29/11/2019, sau khi nghe các giảng viên trình bày các học viên đã trao đổi thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình lấy mẫu thực phẩm nông sản và thủy sản sôi nổi.

         Kết thúc khóa tập huấn 100% học viên được cấp Chứng chỉ đào tạo lấy mẫu, các cán bộ được cấp Chứng chỉ tiếp tục là giảng viên triển khai đào tạo lấy mẫu tại địa phương mình quản lý.

                                                                                  Phòng Khai Thác và PTNLTS

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *