THAM QUAN MÔ HÌNH NUÔI CÁ THÁC LÁC CƯỜM

       Mô hình nuôi cá thát lát cườm theo chuỗi giá trị từ con giống đến tiêu thụ đang là hướng đi đúng cho nhiều hộ dân cả nước nói chung và cho các địa phương nói riêng. Đó là hướng đi mà hộ nuôi cá thát lát tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng,TP Cần Thơ đang thực hiện và đã đem lại cho hộ nguồn thu nhập ổn định và phát triển bền vững lâu dài.

       Ngày 24/4/2019, Liên trạm thủy sản phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông TP Cần Thơ tiếp đoàn tham quan đến từ Đà Nẵng. Thành phần đoàn tham quan và học tập gồm có Sở Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh và một số hộ nuôi ở Đà Nẵng tham quan mô hình nuôi cá thát lát cườm trong ao cung cấp nguyên liệu cho công ty chế biến. Tại hộ nuôi Trang Thanh Bình (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) đoàn đã có buổi  trao đổi với chủ hộ về quy trình nuôi và quá trình chăm sóc cũng như khâu liên kết của công ty với hộ nuôi…

       Sau buổi tham quan, đoàn tham quan được học hỏi thêm nhiều kiến thức về quá trình nuôi, chăm sóc và quản lý đối với cá thác lác cườm cũng như quy trình nuôi theo hướng an toàn VietGAP. Ngoài ra, có một số hộ tham quan ngỏ ý với cơ sở của anh Bình sẽ cung cấp con giống cho họ trong thời gian tới.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *