THAM QUAN MÔ HÌNH NUÔI LƯƠN SỬ DỤNG HỆ THỐNG TUẦN HOÀN AN TOÀN THỰC PHẨM

THAM QUAN MÔ HÌNH NUÔI LƯƠN SỬ DỤNG HỆ THỐNG TUẦN HOÀN AN TOÀN THỰC PHẨM

       Sáng ngày 28/12/2019, Liên Trạm thủy sản Ô Môn – Thới Lai – Cờ Đỏ đã hướng dẫn 21 hộ dân của đoàn tham quan tỉnh Đồng Tháp đến tham quan mô hình nuôi lươn thương phẩm sử dụng hệ thống tuần hoàn tại khu vực Hòa An B, phường Thới Hòa, quận Ô Môn.

       Các hộ nuôi đến tham quan, trao đổi thông tin về kỹ thuật nuôi và những kinh nghiệm rút ra từ thực tế của mô hình nuôi lươn sử dụng hệ thống tuần hoàn. Từ đó các hộ nuôi sẽ áp dụng vào điều kiện thực tiễn ở địa phương để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản và gia tăng thu nhập cho nông hộ. Cụ thể, khi nuôi bằng hệ thống tuần hoàn có thể kiểm soát tốt môi trường nước, kiểm soát được mầm bệnh, tăng tỷ lệ sống, kiểm soát lượng thức ăn khi cho lươn ăn, không để thức ăn bị dư thừa, giảm thêm chi phí và tăng hiệu quả.

       Qua chuyến tham quan các hộ nuôi rất phấn khởi và thích thú với mô hình nuôi lươn sử dụng hệ thống tuần hoàn. Các hộ nuôi cũng thấy tự tin và sẽ áp dụng nuôi lươn theo mô hình mới trong thời gian tới nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi của tỉnh Đồng Tháp.

Huỳnh Phú Hòa

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *