Tham quan mô hình nuôi thát lát liên kết tiêu thụ ở Thường Thạnh-Cái Răng

        Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác liên kết tiêu thụ thủy sản (từ sản xuất cho đến chế biến). Do đó, những năm gần đây các mô hình nuôi thủy sản có giá trị kinh tế đã có những bước phát triển nhanh và dần ổn định.

Đoàn tham quan mô hình nuôi thát lát liên kết với nhà máy chế biến Phạm Nghĩa tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TPCT

        Vừa qua, Liên trạm thủy sản Phong Điền – Cái Răng đã phối hợp cùng giảng viên trường Đại Học Cần Thơ dẫn đoàn tham quan đi tham quan hộ nuôi thát lát có liên kết tiêu thụ với công ty chế biến Phạm Nghĩa. Theo ông Bình (hộ nuôi) cho biết“thông thường cá thát lát đạt kích cỡ bình quân 800g/con sẽ được công ty chế biến thu mua với giá bán trung bình cao hơn thị trường từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Đặc biệt với giá bán hiện nay trên thị trường là 125.000 đồng/kg là người nuôi đã lời nhưng công ty vẫn thu mua với giá 130.000 đồng/kg, việc đảm bảo này giúp cho hộ nuôi như tôi rất là yên tâm sản xuất và mở rộng quy mô để hướng đến phát triển lâu dài với công ty”.

        Bên cạnh đó đoàn tham quan cũng đã tiến hành cho cá ăn và trao đổi rất nhiều về kỹ thuật nuôi mô hình thát lát trong vèo, quá trình phòng và điều trị bệnh trên đối tượng nuôi có giá trị kinh tế này. Có thể nói đây là loài thủy đặc sản có tiềm năng phát triển trong nội địa và xuất khẩu (nếu có liên kết tiêu thụ với nhà máy chế biến) rất phù hợp với điều kiện tự nhiên của đoàn tham quan.

Liên trạm thủy sản Phong Điền – Cái Răng

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *