THAM VẤN PHẦN MỀM DỮ LIỆU (Knowledge Hub) DỰ ÁN ODA – NHẬT BẢN

        Ngày 21/6/2024, tại hội trường Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu Trường Đại học Cần Thơ diễn ra cuộc họp tham vấn “Trung tâm khai thác dữ liệu phục vụ phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Knowledge Hub)” Dự án ODA Nhật Bản. Cuộc tham vấn nhằm phát triển nền tảng truy cập dữ liệu mở với mục tiêu phục vụ công tác chia sẻ dữ liệu, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực môi trường, tài nguyên thiên nhiên và điều kiện kinh tế xã hội nói chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Hình: Hội thảo tham vấn “Trung tâm khai thác dữ liệu phục vụ phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Knowledge Hub)”

        Buổi tham vấn có sự tham dự của Lãnh đạo Viện, quý công ty doanh nghiệp, Chi cục thủy sản Cần Thơ và đại diện các hợp tác xã.

       Phát biểu tại buổi tham vấn PGS. TS Văn Phạm Đăng Trí đã trình bày các ưu nhược điểm của phần mềm dữ liệu Knowledge Hub. Bên cạnh đó, đại diện Viện cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ các ban ngành, công ty để xây dựng và hoàn thiện phần mềm dữ liệu Knowledge Hub để dữ liệu có thể liên tục, khắc phục được các nhược điểm hiện nay của phần mềm.

        Tại buổi tham vấn có sự đóng góp của cơ quan chuyên môn về phần mềm dữ liệu Knowledge Hub đóng vai trò góp phần trong chuyển đổi số của Thành phố Cần Thơ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, phần mềm phải được chọn lọc dữ liệu và phân quyền quản lý truy cập dữ liệu. Song song đó, phần mềm dữ liệu Knowledge Hub có thể chia sẻ đến mọi người như tìm kiếm, thu thập, khai thác dữ liệu.

        Qua cuộc tham vấn, đại diện Ban dự án đã ghi nhận các góp ý về phần mềm dữ liệu Knowledge Hub từ các đại biểu tham dự. Ngoài ra, ban quản lý dự án sẽ thiết kế xây dựng phần mềm phù hợp với từng ngành và phát triển su thuế chuyển đổi số của thành phố Cần Thơ.

Nguyễn Thị Như Ý – Lĩnh vực Thí nghiệm

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *