THỰC HIỆN PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA” TẠI CHI CỤC THỦY SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

        Từng bước thực hiện mô hình cơ quan không rác thải nhựa, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Từ 09/2019, Chi cục Thủy sản không để phát sinh rác thải nhựa trong cơ quan. Đơn vị khuyến khích CCVC-NLĐ tận dụng sử dụng lại các loại văn phòng phẩm nhựa như: Sơ mi nhựa các loại, hộp hồ sơ đã trang bị trước đây. Từ đầu quý 4/2019, đơn vị sẽ không trang bị các loại bìa sơ mi, hộp hồ sơ các loại có chất liệu nhựa thay bằng bìa sơ mi, hộp hồ sơ các loại có chất liệu giấy thân thiện với môi trường; Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa tại các cuộc họp, hội nghị cơ quan kể cả tiếp khách, đơn vị trang bị bình trà, ly và bình thủy tinh chứa nước lọc (dành cho đại biểu), CCVC-NLĐ sử dụng nước uống tại hệ thống nước nóng lạnh cơ quan; trong sinh hoạt.

        Tuyên truyền vận động CCVC-NLĐ sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường: Ly thủy tinh, bình giữ nhiệt, ống hút INOX, tre,… mang cơm, thức ăn bằng camen… Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần như: Ly, ống hút nhựa, hộp xốp… mang thức ăn, nước uống vào cơ quan.

         “Chống rác thải nhựa”, mỗi chúng ta hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ hướng đến môi trường làm việc thân thiện, trong lành.

Phòng Hành chánh – Tổng hợp

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *