Tình hình Khai thác thủy sản thời điểm giao mùa

Hiện nay, đang vào thời điểm đầu mùa mưa là thời điểm mà đa số các loài thủy sản vào mùa sinh sản vì thế mà việc Khai thác vào thời điểm này cần hạn chế để nhằm bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản ngoài tự nhiên. Tuy nhiên tình hình Khai thác trên tuyến sông Cái Răng – Phong Điền thì luôn luôn diễn ra liên tục và hình thức khai thác chủ yếu là Ghe cào, Giăng lưới và Đóng đáy.

Theo như lời kể của Ông Lê Văn Kiệt (Chủ thuyền du lịch của Chợ nổi Cái Răng) “Tình hình ghe cào hoạt động trên tuyến sông từ cầu Cái Răng đến Ngã ba sông Ba Láng diễn ra rất thường xuyên và hình thức ghe cào là chủ yếu. Bình quân một ngày có từ 4-6 chiếc ghe cào và thời gian cào thì sáng từ 2h tới 6-7h, chiều thì từ 14h-16h. Đa phần các ghe cào này thường cào vào thời gian đó để kịp bán ra chợ”.

Trước sự việc trên thì cán bộ Liên trạm đã công tác thực tế nhằm kiểm tra và cũng ghi nhận lại một số hình ảnh về tình trạng khai thác trên tuyến sông Cái Răng – Phong Điền cán bộ trạm đã tuyên truyền, vận động các hộ khai thác hạn chế khai thác vào thời điểm sinh sản này để đảm bảo việc phục hồi nguồn lợi thủy sản tự nhiên và tuyệt đối không sử dụng các công cụ khai thác thủy sản bị cấm trong khai thác như dùng diện, thuốc cá-tôm, giăng lưới 3 màng, đặt Lú quế….

Tình hình Khai thác thủy sản thời điểm giao mùa, Nguồn: Liên trạm thủy sản Cái Răng – Phong Điền, Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply