Tọa đàm nuôi trồng và chế biến cá tra bền vững tại Việt Nam

Tổng cục Thủy sản phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tổ chức tọa đàm về “Nuôi trồng và chế biến cá tra bền vững tại Việt Nam” vào sáng ngày 14/11/2017 tại khách sạn Pullman, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Đại sứ quán Na Uy, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II, Viện nghiên cứu Nofima – Na Uy ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Thủy sản các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long; Hiệp hội cá tra Việt Nam; một số Doanh nghiệp sản xuất và chế biến cá tra Việt Nam, Doanh nghiệp Na Uy.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả trong và ngoài nước đã trình bày những tiến bộ về khoa học công nghệ trong sản xuất và chế biến thủy sản hỗ trợ định hướng phát triển thủy sản theo hướng bền vững. Đặc biệt Viện nghiên cứu Nofima – Na Uy đã đưa ra một số giải pháp công nghệ có thể đóng góp và ngành cá tra như: sử dụng vaccine, các phương pháp xử lý nước thải, bùn thải, công nghệ gen, kỹ thuật vận chuyển, thu hoạch…

Qua buổi tọa đàm đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các cơ quan quản lý, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Na Uy trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian tới.

Tọa đàm nuôi trồng và chế biến cá tra bền vững tại Việt Nam, Nguồn: Phòng Khai Thác và Phát Triển Nguồn Lợi Thủy Sản – Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply