Triển vọng nghề nuôi cá Xác Sọc

Ô Môn là vùng có vị trí thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp có nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại từ cây ăn trái đến các loại thủy đặc sản.

– Đến với khu vực Thới Thạnh Đông, phường Thới Long, quận Ô Môn chúng tôi tìm đến bè của anh Lâm Văn Biện chủ hộ nuôi cá Xác Sọc, đây là một đối tượng nuôi mới. Sau một vụ thu hoạch cuối năm 2014 được 5 tấn cá, thu lợi trên 200.000.000 đồng, với giá bán 85.000 đ/kg cá, trung bình mỗi kg cá có lời từ 40.000 – 50.000 đ/kg, anh phấn khởi cho biết cá Xác Sọc là đối tượng tuy mới nhưng dễ nuôi thức chủ yếu là thức ăn công nghiệp nên tiện cho việc chăm sóc và quản lý.

– Anh cho biết thêm lúc đầu anh chưa dám mạnh dạng đầu tư vì đây là đối tượng mới nhưng do giá cá hấp dẫn và có lợi nhuận cao nên vụ cá năm nay anh và một số hộ khác mạnh dạng tăng số lượng bè nuôi cá Xác lên 5 cái. Dự kiến sản lượng trong năm 2015 là 20 tấn cá.

– Đối tượng cá Xác bụng được nuôi thành công mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần làm tăng thêm sự đa dạng đối tượng nuôi của địa phương, cũng như có nhiều sự chọn lựa đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế người nuôi và nhu cầu của thị trường tiêu thụ, qua đó thúc đẩy nghề nuôi thủy sản ngày một phát triển hơn.

Triển vọng nghề nuôi cá Xác Sọc, Nguồn: Nguyễn Huỳnh Nhật Quang – Chi cục Thủy sản Cần Thơ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *