Từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2017, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức lớp tập huấn An toàn thực phẩm trong nuôi trồng, khai thác thủy sản tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với hơn 50 lượt cán bộ tham dự (khu vục phía Nam từ TP. Đà Nẵng trở vào).
Nội dung của lớp tập huấn tập trung hướng dẫn nghiệp vụ quản lý bao gồm các quy định mới ban hành về kiểm tra chất lượng; nghiệp vụ kiểm tra và phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nghiệp vụ kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, khai thác thủy sản theo phân công tại Quyết định số 1290/QĐ-BNN-TCCB ngày 17/4/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho cơ sở nuôi trồng thủy sản; tàu cá, cảng cá.
Lớp tập huấn đã nâng cao nhận thức, truyền đạt kinh nghiệm cho các học viên về công tác quản lý an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao. Qua đó cho thấy phải thực hiện quản lý trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ trên cơ sở phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm, đây được coi là giải pháp hữu hiệu và bền vững để quản lý tốt chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.
Lớp tập huấn An toàn thực phẩm trong nuôi trồng, khai thác thủy sản tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Nguồn: Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ
]]>