Hình: Hội Thảo “Chương trình nâng cao chất lượng sản xuất giống cá nước ngọt – Quản lí thức ăn và dinh dưỡng”
Mở đầu buổi hội thảo là phần phát biểu khai mạc của GS.TS. Vũ Ngọc Út – Hiệu Trưởng Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ. Ông cho biết ngoài vấn đề môi trường, thì vấn đề thức ăn cũng quyết định sự thành công trong sản xuất giống thủy sản, ông mong rằng trong buổi hội thảo này, các chuyên gia với những kinh nghiệm chuyên sâu về sản xuất thức ăn đặc biệt là trong sản xuất giống có thể cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể duy trì và phát triển sản xuất giống cá nước ngọt góp phần nâng cao hiệu quả nuôi thủy sản ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Ông Bùi Văn Cảnh – Đại diện USSEC cho rằng nuôi trồng thủy sản đang phát triển trên toàn cầu và sẽ có những dấu hiệu tốt cho thấy sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á. Đậu nành Hoa Kỳ là một phần quan trọng trong thức ăn nuôi trồng thủy sản chất lượng và hướng tới sự bền vững, hiện nay ngành công nghiệp đậu nành Hoa Kỳ đã có cam kết lâu dài đối với tính bền vững của nuôi trồng thủy sản ở Đông Nam Á và toàn cầu.
Sau phần báo cáo của TS. Zubaida Basiao – Trung tâm phát triển thủy sản Đông Nam Á và GS. TS. Trần Thị Thanh Hiền – Trường Đại học Cần Thơ, các đại biểu đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi. Với sự giải đáp của các chuyên gia, đã tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của quý đại biểu, góp phần phát triển bền vững ngành Nuôi trồng thủy sản./.
Lê Ngọc Phương Đào – BP Nuôi trồng thủy sản
]]>