<![CDATA[]]>
        Ngày 18/08/2023, Cục Thủy sản đã tổ chức tập huấn về “Thẩm định, chứng nhận cơ sở nuôi trồng thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý địa phương” tại khách sạn Nesta Cần Thơ với sự tham dự của hơn 60 đại biểu là công chức, viên chức được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Tập huấn “Thẩm định, chứng nhận cơ sở nuôi trồng thuỷ sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý địa phương”

        Nội dung buổi tập huấn bao gồm Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2019/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn; Hướng dẫn quy định về điều kiện cơ sở nuôi trồng thủy sản, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản; nghiệp vụ thẩm định, chứng nhận cơ sở nuôi trồng thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hướng dẫn liên quan đến phương pháp lấy mẫu sản phẩm, chỉ tiêu phân tích phục vụ công tác thẩm định, chứng nhận cơ sở nuôi trồng thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Triển khai các chỉ đạo, quy định của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về an toàn thực phẩm.

        Ông Nguyễn Tiến Thắng đại diện Cục Thủy sản đã báo cáo Nguyên tắc quản lý An toàn thực phẩm; Quản lý an toàn thực phẩm trong Nuôi trồng thủy sản và Hướng dẫn lấy mẫu trong hoạt động Nuôi trồng thủy sản. Ông cho biết bảo đảm an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm phải được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm trên cơ sở phân tích mối nguy.

        Buổi tập huấn đã nêu rõ nội dung trọng tâm, làm rõ về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong Nuôi trồng thủy sản theo quy định tại TT38, TT17 năm 2018 và TT32 năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn./.

Lê Ngọc Phương Đào – BP NTTS

]]>

By admin