Công ty UP khảo nghiệm nuôi cá Lóc bằng thức ăn viên

Công ty UP khảo nghiệm nuôi cá lóc bằng thức ăn viên, Nguồn: Phòng Quản lý thủy sản – Chi cục Thủy sản Cần Thơ.

Cá lóc (Channa striata) là đối tượng nuôi phổ biến ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Cá lóc được nuôi thâm canh với nhiều hình thức nuôi khác nhau như trong ao, vèo (giai lưới), bể lót bạt …

– Đa số các hộ nuôi cá lóc trước đây chỉ sử dụng cá tạp để làm nguồn thức ăn, nhưng hiện nay giá cá tạp ngày càng cao và khả năng gây ô nhiễm môi trường khi sử dụng cá tạp làm nguồn thức ăn để nuôi cá lóc khá cao. Để giảm sử dụng nguồn cá tạp làm thức ăn cho cá lóc vì sản lượng khai thác thủy sản tại các tỉnh nội đồng ngày càng giảm và nhằm phát triển mô hình nuôi cá lóc được bền vững. Các hộ nuôi cá lóc tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang chuyển đổi sang sử dụng thức ăn công nghiệp để nuôi cá lóc.

– Nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi cá lóc ngày càng phát triển, Công ty TNHH Uni-President đang phối hợp với Khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện khảo nghiệm thức ăn hỗn hợp dạng viên cho cá lóc nhãn hiệu UP tại Xã Thới Thạnh, Huyện Thới Lai. TP.Cần Thơ. Chi cục Thủy sản Tp. Cần Thơ đang giám sát công tác khảo nghiệm này.

LÂM PHÚC NHÂN

Tổng Ban Biên Tập

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *