HỘI THẢO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM, CÔNG NGHỆ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN NGÀNH THỦY SẢN CỦA VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

        Với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm, công nghệ của Viện Hàn lâm, tạo cơ hội trao đổi tìm hiểu các vấn đề nội tại của địa phương và doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, hướng đến mục tiêu cốt lõi là nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng cường chất lượng khoa học trong nghiên cứu ứng dụng tại địa phương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Buổi Hội thảo diễn ra lúc 8 giờ ngày 01/12/2022 tại khách sạn Ninh Kiều thành phố Cần Thơ với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, sở, ngành, các trường đại học, các hiệp hội và hợp tác xã đến tham dự và tham gia tham luận.

        Hình: Hội thảo  “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam” tại thành phố Cần Thơ

        Mở đầu cho buổi Hội thảo là phần phát biểu khai mạc của PGS.TS Phan Tiến Dũng – Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ Việt Nam. Trong những năm gần đây, nghiên cứu định hướng ứng dụng của Viện Hàn lâm đã được tập trung, chú trọng, đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thu hút nhiêu doanh nghiệp, địa phương, Bộ ban ngành liên kết hợp tác, phát triển. Ông hy vọng đây sẽ là diễn đàn đổi mới sáng tạo kết nối giữa Doanh nghiệp, địa phương đến với nhà khoa học, sản phẩm và các công nghệ nghiên cứu.

        Tiếp nối buổi Hội thảo là phần báo cáo chuyên đề đến từ các đơn vị: Viện Công nghệ Sinh học, Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Trung Tâm Công nghệ chống hàng giả Việt Nam – True Data, Viện công nghệ hóa học, Viện Sinh học nhiệt đới, Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Khoa học và vật liệu được sự quan tâm lắng nghe của các đại biểu tham dự. Bên cạnh đó, các đại biểu tham quan trao đổi về sản phẩm, tìm hiểu vấn đề thách thức của doanh nghiệp, nghe giới thiệu trực tiếp từ các nhà khoa học chuyên môn tại khu vực trưng bày và giới thiệu công nghệ.

        Buổi Hội thảo kết thúc với không khí sôi nổi,hứng khởi của quý đại biểu tham gia, mở ra cơ hội hợp tác giữa các đơn vị doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu trên con đường phát triển ngành thủy sản.

Lê Ngọc Phương Đào – BP Nuôi trồng thủy sản

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *