PHONG TRÀO TRỒNG CÂY TẠI HUYỆN PHONG ĐIỀN

        Trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra liên tiếp như: nắng quá nóng, bão đột xuất, mưa lớn kéo dài … gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế, xã hội. Nguyên nhân trên là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi ngày càng phức tap, khó dự báo. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè, phong trào trồng cây xanh góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân (theo báo Cần Thơ Online ngày 27/5/2022).

         Do đó, phong trào trồng cây xanh những năm qua trên địa bàn thành phố đã được người dân và các tổ chức đoàn thể hăng hái tham gia, hàng loạt cây xanh đã được trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển tốt. Để phong trào trồng cây xanh đạt kết quả cao, huyện thường xuyên chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây và ý thức bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường cho các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND các xã, thị trấn, công an, dân quân tự vệ…..trồng cây phù hợp với tuyến đường mới mở đoạn từ khu du lịch Mỹ khánh về khu hành chính của huyện Phong Điền.

        Với sự quan tâm của Lãnh đạo huyện, cùng đoàn thể các đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng trồng cây vào sáng thứ 7 ngày 28 tháng 5 năm 2022, mỗi đơn vị được lựa chọn trồng những loài cây, hoa dễ tìm, phù hợp với cảnh quan và phong trào trồng cây ngày cuối tuần đã tạo nên không gian nhộn nhịp cho tuyến đường

         Với thời tiết như hiện nay thì sau 02 ngày trồng cây, hoa bắt đầu thích nghi và tươi tốt giúp cho tuyến đường thêm tươi sáng hơn.

Trần Văn Toàn – Liên trạm Thủy sản Cái Răng – Phong Điền

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *