Nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu thụ thủy sản dịp cuối năm và đặc biệt trong thời điểm tết cổ truyền của dân tộc, Liên Trạm thủy sản Ô Môn – Thới Lai – Cờ Đỏ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn quận Ô Môn về việc nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.
Trên địa bàn quận Ô Môn tập trung nuôi chủ yếu là cá tra xuất khẩu theo tiêu chuẩn VietGAP, tuy nhiên vẫn có một số cơ sở nuôi cá lồng bè, và một số đối tượng khác có sản phẩm cung cấp ra thị trường không theo tiêu chuẩn VietGAP, vì vậy để đảm bảo các sản phẩm thủy sản nuôi không có tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên Trạm thủy sản đã tổ chức thống kê các hộ nuôi thủy sản, qua đó tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của ngành và tuân thủ quy trình nuôi thủy sản an toàn thực phẩm. Kết quả đã vận động được 49 cơ sở nuôi ký cam kết điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận có sản phẩm cung cấp ra thị trường dịp cuối năm. Bên cạnh việc tổ chức ký cam kết, Liên Trạm còn thường xuyên đến các cơ sở nuôi thủy sản để hỗ trợ kỷ thuật và giám sát việc thực hiện theo cam kết để kịp thời hỗ trợ các cơ sở nuôi trồng thủy sản khắc phục các khó khăn, vướng mắc.
Đẩy mạnh tuyên truyền nuôi thủy sản an toàn thực phẩm, Nguồn: Liên Trạm thủy sản Ô Môn, Thới Lai, Cờ Đỏ – Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ.
]]>