Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm đạt mục tiêu tăng 10-15%/năm diện tích nuôi trồng thủy sản được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) hoặc tương đương tại Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2030” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Quyết định số 1384/QĐ-BNN-QLCL) và Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 841/QĐ-TTg ngày 14/7/2023).
Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (VietGAP) là thực hành các biện pháp nhằm đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm, sức khỏe thủy sản nuôi và giảm thiểu dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái, đảm bảo an toàn cho người lao động.
Buổi tập huấn đã giúp đại biểu tham dự biết thêm về các tiêu chí thực hiện của thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (VietGAP); các quy định về chứng nhận sản phẩm và được hướng dẫn ghi chép nhật ký, hồ sơ lưu./.
Lê Ngọc Phương Đào – BP NTTS
]]>