HỘI THẢO KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TÔM GIỐNG

        Vào ngày 08 tháng 9 năm 2023, Cục Thủy sản và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng với Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Giải pháp kiểm soát chất lượng tôm giống” tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

       Đến tham dự Hội thảo có sự góp mặt của Đại điện Lãnh đạo Phòng Giống và Thức ăn Thủy sản-Cục Thủy sản, Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Chi cục Chăn nuôi, Thú Y và Thủy sản 28 tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương ven biển và Đại diện Chi cục Thủy sản thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của các chuyên gia, Hội/Hiệp hội và 20 Doanh nghiệp, Hộ sản xuất giống tôm.

        Buổi Hội thảo diễn ra xoay quanh các vấn đề chính: Đánh giá tình hình sản xuất, cung ứng giống tôm nước lợ và đề xuất các giải pháp ổn định năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản xuất tôm giống trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng cao và giới thiệu một số quy định liên quan đến giống thủy sản; Điều kiện an toàn sinh học trong quản lý sản xuất giống tôm nước lợ.

       Trong buổi Hội thảo, các Hiệp hội/Doanh nghiệp sản xuất giống tôm cũng có các bài tham luận về các giải pháp kỹ thuật ổn định năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản xuất trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào tăng cao.

        Kết thúc buôi Hội thảo, toàn thể các đại biểu cùng nhau thảo luận các giải pháp nghiên cứu, quản lý, sản xuất và cung ứng giống tôm. Từ đó, từng bước nâng cao phát triển về tôm giống nói riêng và giống thủy sản nói chung ngày càng bền vững./.

Hồ Minh Kha – Bộ phận Khai thác và phát triển nguồn lợi thủy sản

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *