Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản

         Thực hiện chương trình công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Chi cục Thủy sản tăng cường trách nhiệm, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất nuôi trồng thủy sản và bảo quản sản phẩm sau đánh bắt, khai thác hải sản nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; Nâng cao kiến thức, trách nhiệm và thực hành về ATTP cho người tham gia sản xuất, nuôi trồng thủy sản và chủ tàu cá đánh bắt hải sản trong việc liên kết chuỗi, bảo đảm cung cấp ra thị trường sản phẩm thủy, hải sản sạch, không gây hại đến sức khỏe cộng đồng.

       Theo đó, ngày 20/6/2023, đoàn kiểm tra đã tiến hành thực hiện thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 01 tàu cá tại Cảng cá Hồng Đức, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

        Bên cạnh việc thẩm định, đoàn kiểm tra còn tuyên truyền, phổ biến về công tác quản lý ATTP đối với tàu cá, cảng cá và cơ sở nuôi trồng thủy sản; Các qui chuẩn, qui định về đảm bảo ATTP đối với cảng cá, tàu cá.. nuôi trồng thủy sản;  Phổ biến văn bản pháp luật, các qui định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo qui định…để phổ biến và hướng dẫn cơ sở về hồ sơ đăng ký tàu cá, đăng ký nuôi trồng thủy sản.

         Đây là nhiệm vụ và hoạt động thường xuyên của Chi cục Thủy sản nhằm tuyên truyền cho các chủ tàu cá thực hiện tốt các quy định của Luật Thủy sản 2017, các quy định của Chính phủ trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Trần Quang Trí – Bộ phận KT&PTNLTS

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *