TẬP HUẤN KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN THƯƠNG PHẨM

        Ngày 18/10/2023 Liên trạm thuỷ sản Ô Môn- Thới Lai- Cờ Đỏ đã phối hợp với trạm Khuyến nông huyện Thới Lai và UBND TT Thới Lai huyện Thới Lai, TP Cần Thơ tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho nông dân. Đến tham dự lớp tập huấn có hơn 30 bà con nông dân trên địa bàn.

       Trong lớp tập huấn đã giúp bà con nông dân nắm được những nội dung cơ bản như: cách bố trí bể nuôi lươn, cách chọn con giống sao nuôi cho hiệu quả, cách quản lý chăm sóc, chọn thức ăn, cách cho lươn ăn sao cho phù họp,nhằm hạn chế thức ăn thừa gây lãng phí và ô nhiễm nước bể nuôi. Ngoài ra cũng hướng dẫn cách phòng trị bệnh một số bệnh thường gặp trên lươn nuôi. Đặc biệt, giảng viên cũng đã tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nuôi lươn theo hướng Vietrap, không sử dụng kháng sinh phòng trị bệnh cho lươn đã được bộ NN&PTNT cấm sử dụng, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng thực phẩm, và bảo vệ môi trường. 

          Qua lớp tập huấn , giảng viên cũng trao đổi thêm với bà con nông dân, về việc giá và thị trường tiêu thụ đối với lươn môi thương phẩm hiện nay, từ đó vận động bà con áp dụng những tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất là hết sức cần thiết, nhằm nâng cao năng suất, đạt hiệu quả, giảm rủi ro trong quá trình nuôi lươn. Đặc biệt, khuyến khích bà con nông dân nhân rộng những mô hình mới có hiệu quả để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

NGUYỄN NGỌC GIÀU

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *