Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng đối với các sản phẩm Microsoft công bố tháng 5/2023

           Ngày 09 tháng 5 năm 2023, Tập đoàn Microsoft đã phát hành thông báo về danh sách bản vá tháng 5/2023 với 38 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình. Bản phát hành tháng này đặc biệt chú ý với các lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng (Chi tiết tại Phụ lục đính kèm). Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của Quý cơ quan đơn vị; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Cần Thơ khuyến nghị Quý cơ quan, đơn vị thực hiện:

  1. Kiểm tra, rà soát, xác định máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng; và triển khai cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công mạng;
  2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

        Thông tin liên hệ và hỗ trợ: Ông Võ Khánh Toàn, điện thoại: 0807.1214 hoặc 0903.838.727; Email: hotro@cantho.gov.vn. Trân trọng kính chào./.

Nhấn vào đây để xem chi tiết

Phòng Thí Nghiệm-CCTS

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *