Hiệu quả từ mô hình nuôi cá tai tượng.

Trước đây, huyện Phong Điền là một trong những địa phương đứng đầu toàn thành phố trong lĩnh vực nuôi cá trê vàng lai, cá rô. Tuy nhiên trong khoảng vài năm trở lại đây do tình hình giá thức ăn ngày càng tăng cao, giá cá thương phẩm xuống thấp nên đa số hộ nuôi thường xuyên thua lỗ.

Trước tình hình trên việc chuyển đổi đối tượng nuôi mới phù hợp hơn được người dân đặc biệt quan tâm trong đó cá tai tượng được người dân lựa chọn nuôi nhiều nhất.

Một trong những hộ tiên phong trong việc chuyển đổi đối tượng nuôi là ông Nguyễn Văn Hai ngụ tại ấp Bình Thạnh, xã Giai Xuân, Huyện Phong Điền, TPCT. Trong ba vụ nuôi gần đây ao cá tai tượng luôn là nguồn thu ổn định cho gia đình ông.

Cuối năm 2016; Với diện tích ao 1.000 m2 ông thả 7.500 con cá tai tượng giống sau 13 tháng nuôi Ông thu hoạch được 07 tấn cá thịt với giá bán là 36.000 đồng/kg. Với giá cá này Ông lãi khoảng 7.000 đồng/kg. Như vậy sau thời gian nuôi 13 tháng ông thu lãi khoảng 50 triệu đồng.

Lợi thế của cá tai tượng là dể nuôi, nguồn thức ăn dể kiếm, chi phí đầu tư tương đối thấp hơn so với các đối tượng khác. Mật độ nuôi tương đối thưa, cá chủ yếu sử dụng thức ăn viên cộng với rau xanh nên không gây ô nhiễm môi trường. Cá nuôi có sức đề kháng tốt nên ít nhiễm bệnh, chi phí thuốc thấp. Giá thương phẩm cá luôn ổn định, không biến động lớn.

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá tai tượng, Nguồn: Liên trạm Thủy sản Phong Điền, Cái Răng – Chi cục Thủy Sản Cần Thơ.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *